ATTA Clinic

ยกกระชับใบหน้าแบบ “สแกนเห็น” ด้วย Facial Ultrasound​

หัตถการยกกระชับใบหน้าแบบสแกนเห็น ด้วยเฟเชียล อัลตราซาวด์ ประเมินโครงสร้างใบหน้าลึกกว่าชั้นผิวหนัง แสกนลึกถึงชั้นกระดูก…

ฟิลเลอร์อุดตันเส้นเลือด เสี่ยงเนื้อตาย ตาบอด!

ฟิลเลอร์อุดตันเส้นเลือดเกิดจากการที่ฉีดฟิลเลอร์ผิดตำแหน่ง โดยฉีดเข้าไปโดนบริเวณหลอดเลือด โดยเฉพาะหลอดเลือดแดงอาจทำให้เกิดการอุดตันของหลอดเลือดได้ นำไปสู่อาการเนื้อตาย (necrosis)…

ทำไมถึงต้องปรับรูปหน้าที่อัฐฐา คลินิก

อัฐฐา คลินิก ( ATTA Clinic ) คลินิกเสริมความงามรูปแบบใหม่ เน้นดีไซน์ออกแบบใบหน้าโดยเน้นการดึงเอกลักษณ์ความสวยบนใบหน้าของลูกค้าออกมาเฉพาะบุคคล

การปรับรูปหน้าคืออะไร ?

การปรับรูปหน้า หรือ Facial Design เป็นศาสตร์และศิลปะสำคัญอย่างหนึ่งของแพทย์สมัยใหม่ เป็นการใช้เทคนิคและความชำนาญเลือกใช้ตัวยาและเทคโนโลยีที่เหมาะสมกับคนไข้แต่ละรายเพื่อปรับรูปหน้าในรูปแบบที่ดีขึ้นและตอบโจทย์มากที่สุด โดยหลักๆ จะแบ่งออกเป็น 2 แบบ

1. ปรับโครงสร้างใบหน้าตามความชอบ
คือการปรับรูปหน้าที่หลังทำจะเห็นความเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม เช่น กรอบชัดขึ้นใบหน้าเรียววีหรือบริเวณแก้มหายไป การปรับรูปหน้าโดยไม่ต้องศัลยกรรม มีหลากหลายวิธีมากที่นิยมมากที่สุด คือ การใช้ Filler, Botulinum Toxin หรือ Botox

2.ปรับโครงสร้างใบหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ 
คือการแก้ไขปัญหาทั้งเรื่องใบหน้าที่ผิดรูป หรือ ใบหน้าผิวหนังมีความหย่อนคล้อยและริ้วรอยก่อนวัย หรือจากอายุที่มากขึ้น เมื่อทำการปรับรูปหน้าจะได้ผลลัพธ์ที่ไม่ได้ทำให้ใบหน้าดูเปลี่ยนไป เน้นไปทางการย้อนวัยให้ผิว และผิวดูกระชับขึ้น

ทำไมถึงต้องปรับรูปหน้าที่อัฐฐา คลินิก ?

อัฐฐา คลินิก เราใช้เทคนิคการปรับรูปหน้าแบบมืออาชีพ แตกต่างอย่างเหนือระดับกว่าที่อื่น ศูนย์นวัตกรรมความงามหนึ่งเดียวที่เน้นการปรับรูปหน้าโดยไม่ศัลยกรรม ออกแบบประเมินและทำหัตถการกับคุณหมอสร้อย (พญ. อทิตา อินทร์วงศ์) แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ประสบการณ์มากกว่า10ปี  พร้อมด้วยทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่พยาบาลให้การบริการและดูแลด้วยมาตรฐานโรงพยาบาลชั้นนำ พร้อมเสริมด้วยเทคโนโลยี Facial Ultrasound มาตรฐานระดับ World Class ก่อนทำทุกหัตถการที่สามารถวิเคราะห์ปัญหาผิวหน้าได้ตรงจุดและแม่นยำ ปลอดภัย

 

Facial Ultrasound คืออะไร ?

เป็นเทคโนโลยี การสแกนตรวจดูชั้นผิวก่อนทำทุกหัตถการ เช่น ฟิลเลอร์, Ultraformer  และอื่นๆ เพื่อความแม่นยำในการรักษา ลดความเสี่ยงในการฉีดฟิลเลอร์เข้าเส้นเลือด เพื่อความปลอดภัยและทำให้การรักษาและการทำหัตถการต่างๆ ได้ตรงจุดมากขึ้น เมื่อสแกนชั้นผิวสามารถเห็นได้ถึงทุกชั้นผิว ลงลึกถึงชั้น SMAS หรือ มองเห็นถึงฟิลเลอร์ที่คนไข้ได้ฉีดมาแล้วก่อนหน้านั้น เป็นต้น

Facial Ultrasound ดีอย่างไร ?

เป็นเทคนิคขั้นสูงเฉพาะทางที่คุณหมอสร้อยเลือกใช้กับคนไข้ทุกเคสเพื่อความปลอดภัย แม่นยำ ตรงจุดที่สุด และสิ่งสำคัญเลยคือ ลดโอกาสความเสี่ยงอันตรายที่จะเกิดขึ้น เช่น ฉีดฟิลเลอร์เข้าเส้นเลือด ซึ่งถือว่าเป็นปัญหาร้ายแรงมากหากไม่ได้สแกนให้เห็นชั้นผิว และทำกับแพทย์ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญ ซึ่งเทคนิค Facial Ultrasound นั้นในเมืองนอกใช้กันมานานแล้วและใช้ในวงกว้าง แต่ในประเทศไทยยังไม่มีที่ใดนำมาใช้ อัฐฐาคลินิกจึงเป็นที่แรกที่นำเทคนิคนี้มาใช้กับทุกคน

ATTA Clinic อยู่ที่ไหน ?

หากสนใจทำสวยหรือปรับรูปหน้ากับ อัฐฐา คลินิก และอยากลองใช้บริการเทคนิค Facial Ultrasound แห่งเดียวในไทย สามารถมาได้ที่ Atta Clinic คลินิกตั้งอยู่ย่านสีลม มีสาขาเดียว Google Map 

Scroll to Top